Những kiến thức định cư Canada đơn giản nhất bạn cần biết nếu muốn xin visa thành công

#1
Những kiến thức định cư Canada đơn giản nhất bạn cần biết nếu muốn xin visa thành công
Định cư Canara là mong muốn của rất nhiều người, bởi đây là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới. Nếu cũng có mong muốn sinh sống tại đất nước này, bạn hãy tìm hiểu những kinh nghiệm định cư Canada dưới đây.

Chính sách định cư Canada
Theo kinh nghiệm định cư Canada của nhiều người, chính phủ đất nước này luôn muốn chiêu mộ các nhân tài tới sinh sống và định cư tại đây để giúp quốc gia phát triển hơn. Mọi chính sách, quy định liên quan đến nhập cư đều được thông tin rõ ràng và minh bạch trên website chính thức của chính phủ là canada.ca. Chỉ cần phù hợp với một trong các điều kiện là bạn có thể được quyền xin PR, định cư. Chính sách định cư Canada rất rõ ràng nên không quá phức tạp hay có nhiều rủi ro.
Những hình thức định cư Canada được ưu tiên
Theo luật định cư Canada được cập nhất mới nhất vào năm 2019, hiện nay có 5 hình thức định cư Canada hợp pháp được công nhận, bao gồm:
– Định cư diện tay nghề
– Định cư diện kết hôn với công dân Canada
– Định cư diện đầu tư
– Định cư diện đoàn tụ gia đình
– Định cư diện du học

Kinh nghiệm định cư Canada diện tay nghề
Là một đất nước phát triển nên nhu cầu về nguồn nhân lực lao động phổ thông tại Canada rất lớn. Vì thế họ rất chào đón những lao động phổ thông quốc tế tới làm việc. Tuy nhiên, để có thể định cư Canada theo diện tay nghề thì người lao động vẫn phải đáp ứng được những điều kiện sau:
- Được nhận một công việc chính thức ở Canada.
- Có ít nhất một năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, ngành nghề mà chính phủ Canada chấp thuận.
- Có đủ năng lực tài chính để trang trải cuộc sống cho bản thân và gia đình theo số người của gia đình.
- Nếu đáp ứng các yêu cầu này, người lao động phải làm việc ít nhất 5 năm tại Canada để được quyền xin PR và ở lại định cư lâu dài.
Định cư Canada theo hình thức kết hôn
Hình thức này cũng rất phổ biến ở Việt Nam. Bạn có thể được nhập quốc tịch Canada nếu kết hôn với một công dân của đất nước này. Tuy nhiên, từ tháng 4/2017, Canada đã siết chặt hơn quy định cũng như việc thẩm tra dạng nhập cư nhờ kết hôn để chắc chắn rằng các cặp đôi kết hôn vì tình cảm thực sự.
Khâu kiểm duyệt sẽ khắt khe hơn đồng thời Canada cũng ban hành điều luật cấm nhập cư vĩnh viễn nếu phát hiện trường hợp kết hôn giả để lấy quốc tịch.

Kinh nghiệm định cư Canada theo hình thức đầu tư
Chương trình đầu tư định cư Canada được gọi là Immigrant Investor Venture Capital (IIVC) Pilot Program. Đây là chương trình nhằm thu hút các nhà đầu tư có nguồn lực tài chính dồi dào đầu tư vào Canada, góp phần phát triển đất nước. Điều kiện bắt buộc với nhà đầu tư để được cấp phép định cư là phải đầu tư tối thiểu 1.000.000 USD, đồng thời chứng minh được tài chính cá nhân đạt mức ít nhất 1.600.000 USD để có thể đảm bảo cuộc sống tại Canada.
Định cư Canada theo dạng đoàn tụ gia đình
Quy định nhập cư Canada cho phép nếu một người trong gia đình có thể là vợ/chồng hoặc con có quốc tịch Canada hoặc là thường trú nhân tại đây thì có thể xin định cư cho cả người thân theo diện đoàn tụ gia đình.
Tuy nhiên, để định cư theo diện này bạn vẫn phải đáp ứng được những điều kiện sau:
- Người bảo lãnh phải cam kết tài chính: Nghĩa là bạn cần chứng minh được mình có nguồn thu nhập hoặc có tài sản cá nhân để để đảm bảo cuộc sống cho cả người thân khi sang Canada.
- Thu nhập của người bảo lãnh phải đảm bảo cuộc sống của cả gia đình trong 3 năm sinh sống tại Canada.
- Người bảo lãnh phải đủ tiềm lực tài chính để bảo trợ cho con cái trong liên tục 10 năm sinh sống ở Canada.
Kinh nghiệm định cư Canada theo hình thức du học
Đây là hình thức được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Sau khi hoàn thành chương trình học tập, bạn có thể xin được PR và trở thành một công dân của Canada. Điều kiện để xin PR là bạn phải lưu trú ít nhất 5 năm ở Canada.
 
Top